กดแชร์แบ่งปันเพื่อนๆ

TubeBuddy คือ เครื่องมือที่เปิดให้ใช้บริการได้โดยมีทั้งตัวที่เปิดให้เราสามารถใช้งานได้ฟรีและตัวที่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการบริการเป็นรายเดือนโดยจะเพิ่มฟังก์ชันในการทำงานต่างๆ มาเพิ่มมากขึ้น โดยตัว TubeBuddy จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาของ Youtube ให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจมากยิ่งขึ้นและยังช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานด้านต่างๆ แก่ยูทูปเบอร์มือใหม่อีกด้วย โดยในการใช้งาน TubeBuddy มีขั้นตอนในการติดตั้งดังนี้

เข้าไปที่หน้าของ Google แล้วคลิกที่มุมบนขวาของหน้าที่สัญลักษณ์กำหนดค่าและควบคุม Google Chrome ไปที่แท็บ More tools แล้วเลือกแท็บ Extension เพื่อทำการเพิ่มส่วนขยายอย่าง TubeBuddy เข้าไปใน Google Chrome

 

Tubebuddy คืออะไร

การใช้งาน Tubebuddy

 1. เลือกคลิกที่มุมบนซ้ายที่ Extension แล้วเลือกแท็บ Open  Chrome Web Store ที่ด้านซ้ายล่าง
 2. พิมพ์คำว่า TubeBuddy ในช่องการค้นหาแล้วคลิกที่ลิงก์ของ TubeBuddy แล้วคลิกที่ปุ่ม Add To Chrome แล้วเลือก Add Extension เพื่อทำการติดตั้งส่วนขยายนี้

  Tubebuddy extension tools

  การติดตั้ง Tubebuddy extension

 3. เมื่อทำการติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่หน้าช่อง Youtube ของเราที่มุมบนขวาจะขึ้นสัญลักษณ์โลโก้สีแดงของ TubeBuddy ในการเปิดการใช้งานจะต้องคลิกที่ลิงก์สีแดงแล้วเลือก Sign in with Youtube เพื่อเปิดการเชื่อมโยงช่องของเรากับทาง TubeBuddy

  Tubebuddy-extensions

  Tubebuddy-extensions คือ

 4. เมื่อทำการเข้าสู่ระบบและเปิดการใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นจะขึ้นคำว่า Successfully Signed in แทนที่ลิงก์สีแดง

  การติดตั้ง tubebuddy

  ติดตั้ง tubebuddy ยังไง

เมื่อทำการติดตั้ง TubeBuddy เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เราก็สามารถเลือกใช้งานเครื่องมือและฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ดังนี้

 1. เลือกคลิปที่โลโก้สีแดงของ TubeBuddy แล้วเลือกที่แท็บ Keyword Explorer เราก็สามารถทำการค้นหาคีย์เวิร์ดต่างๆ เพื่อทำการวิเคราะห์เรื่องต่างๆ ได้

  keyword explorer

  การวิเคราะห์ keyword explorer

 2. ที่แท็บ SEO Studio เราก็สามารถทำการค้นหาคีย์เวิร์ดต่างๆ เพื่อทำการวิเคราะห์เรื่องต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน

  seo-studio

  studio tubebuddy

 3. เมื่อเราเลือกชมคลิปวีดีโอในช่องของเราจะมีข้อมูลต่างๆที่ผ่านการวิเคราะห์ให้เลือกดูมากมายอาธิเช่นยอดวิวจำนวนคอมเมนต์อันดับของแท็บทั้งหมดคะแนนของ SEO Youtube  และยังรวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เราควรปรับแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย 
 4. การแก้ไขข้อมูลของคลิปวีดีโอจะมีแนะนำการใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมกับเนื้อหาในคลิปวีดีโอของเรา เพียงแค่ทำการพิมพ์คีย์เวิร์ดเพียงเล็กน้อยก็จะขึ้นคำที่เกี่ยวข้องมาให้มากมาย เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงวีดีโอของเราได้ง่ายมากขึ้น

  อันดับบน tubebuddy

  tubebuddy ทำอันดับ

จากที่กล่าวมาข้างต้นเป็นฟังก์ชันที่สามารถเลือกใช้งานใน TubeBuddy ได้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าบริการรายเดือนใดๆ ทั้งสิ้นแต่ก็ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ เพิ่มเติมอีกมากมายแต่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย โดยจะมีฟังก์ชันให้สามารถเลือกใช้เพิ่มขึ้น ดังนี้

 1. การแก้ไขข้อมูลของคลิปวีดีโอจะมีแนะนำการใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมกับเนื้อหาในคลิปวีดีโอของเราโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์คำค้นหาใดๆเราสามารถเลือกใช้คีย์เวิร์ดต่างๆได้เพียงแค่คลิกเลือกใช้งานนอกจากนั้นในแต่ละคีย์เวิร์ดก็จะบอกคะแนนความยากง่ายในการเข้าถึงจากการพิมพ์คำค้นหาเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งฟังก์ชันนี้ก็จะช่วยให้ช่อง Youtube และคลิปวีดีโอของเราเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น
 2. เราสามารถทำการแปลภาษา tag จากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่งได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งก็ถือเป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้ให้ช่อง Youtube และคลิปวีดีโอของเราเป็นที่รู้จักแพร่หลายในสากลมากยิ่งขึ้นไม่เพียงแต่ชาติเดียวกันเท่านั้น

จากที่กล่าวมาจะเห็นว่าฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ของ TubeBuddy ถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแก่เหล่ายูทูปเบอร์และเจ้าของช่อง Youtube ทั้งหลายเพราะนอกจากจะช่วยวิเคราะห์จุดบกพร่องต่างๆ ชองช่อง Youtube ของคุณเเล้วยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงช่องของคุณอีกด้วย

ติดตั้ง Tube Buddy !!! พร้อมรหัสส่วนลด  20%  CODE : youtubedigital

tubebuddy

สนใจสร้างรายได้แลเพิ่มยอดวิว ติดต่อได้ที่ คลิกเลย
line-yookung

yookung-เพื่อนเพิ่มยอดวิว youtube ได้ที่ Line @seoyoutube