กดแชร์แบ่งปันเพื่อนๆ

 จำนวนคนที่กด subscribe หรือกดติดตามให้กับช่องยูทูปของเรานั้นถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก การทำช่องยูทูปถือเป็นอีกอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการสร้างรายได้ เนื่องจากเป็นอีกทางเลือกที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่เจ้าของช่อง นอกเหนือจากรายได้ที่ได้มาจากการโฆษณาที่แสดงขึ้นมาอย่างอัติโนมัติหรือการโปรโมทสินค้าต่างๆ ที่ได้รับการจ้างวาน โดยช่องยูทูปที่มีจำนวนยอดซับสไครบ์หรือจำนวนผู้ติดตามเยอะก็จะยิ่งเป็นที่รู้จักทำให้สามารถสร้างรายได้จำนวนมากตามไปด้วย

 

โดยวิธีในการกดปุ่มติดตาม youtube บนช่องยูทูปที่เราให้ความสนใจหรือเพื่อเป็นการสนับสนุนให้กับช่องที่ดีและเป็นประโยชน์กับสังคมนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ จากการกดที่ปุ่มซับสไครบ์ที่หน้าคลิปที่เรากำลังดูหรือหน้าของช่องยูทูป หรือกดยืนยันการติดตามจากการคลิกลิงก์ที่มีการสร้างเพื่อทำการเพิ่มยอดจำนวนผู้ติดตามอย่างอัติโนมัติซึ่งก็ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นการโปรโมทช่องยูทูปไปในตัวแล้วนั้นยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานให้สามารถติดตามช่องยูทูปได้ง่ายๆ โดยในการสร้างลิงก์เพื่อเพิ่มผู้ติดตามหรือเพิ่มยอดซับสไครบ์ให้แก่ช่องยูทูปของเราอย่างอัติโนมัตินั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนดังนี้

     

 1. เราจะสร้างลิงก์ผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า Bitly โดยจะต้องเป็นสมาชิกกับทางเว็บไซต์ก่อนเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเราจะค้นหาคำว่าshort URLแล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ Bitly เพื่อทำการสมัครสมาชิก 
  การทำลิงค์สั้น

  วิธีการย่อลิงค์

   

   

  หลังจากนั้นทำการคัดลอกลิงก์ของช่องยูทูป โดยลิงก์ที่เราจะทำการคัดลอกนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรก คือ ส่วนของหน้าที่เราต้องการให้คนคลิกลิงก์แล้วไปที่หน้านั้นๆ โดยส่วนมากจะเลือกใช้หน้าแรกของช่องยูทูปเพื่อให้คนที่คลิกลิงก์เข้ามานั้นได้เห็นถึงคลิปวิดีโอต่างๆ บนช่องยูทูปของเราและตามด้วยอีกส่วนคือ เฉพาะด้านหลังของลิงก์ตรงคำว่า

  ?sub_confirmation=1

  ตัวอย่าง เช่น

  https://www.youtube.com/channel/UC-czYtbEkvzN3lcj4KeANaw?sub_confirmation=1
 2. เมื่อทำการคัดลอกแล้ว หลังจากนั้นไปที่เว็บไซต์ Bitly โดยกดตรงปุ่ม CREATE แล้ววางลิงก์ที่ทำการคัดลอกมา หลังจากนั้นจะขึ้นให้เราสามารถปรับเปลี่ยนหรือกำหนดชื่อลิงก์ได้เองตามความต้องการของเรา โดยสามารถกำหนดให้เป็นชื่อภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้และก็สามารถสร้างลิงก์สั้นๆ ก็ได้เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำและการนำไปใช้ เมื่อปรับเปลี่ยนเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นก็กด SAVE แล้วกดที่ปุ่ม COPY
 3. เมื่อเรานำชื่อลิงก์ที่ตั้งใหม่ไปค้นหา ก็จะไปที่หน้าของช่องยูทูปของเราพร้อมกับขึ้นแจ้งเตือนในการยืนยันการรับสมัครข้อมูลจากช่องยูทูปของเราหรือยืนยันในการกดซับสไครบ์ที่ช่องยูทูปของเรา เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

โดยนอกจากจำนวนผู้ที่กดติดตามช่องยูทูปของเราที่มีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ในยูทูปแล้วนั้น ยอดวิวหรือจำนวนผู้ที่รับชมคลิปก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ต้องการจำนวนผู้ติดตามที่มากขึ้นหรือต้องการโปรโมทช่องยูทูปของเราให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นก็สามารถสร้างลิงก์ตามขั้นตอนที่ได้กล่าวไปข้างต้นให้สั้นๆ ง่ายๆ และเป็นที่น่าจดจำและน่าสนใจได้

yookung-เพื่อน

สนใจเพิ่มวิวแบบธรรมชาติ  ติดต่อ Line @seoyoutube