กดแชร์แบ่งปันเพื่อนๆ

ไม่ได้รับ PIN จาก Youtube จะทำยังไง

สำหรับใครที่มีช่องยูทูปเป็นของตัวเองอยู่แล้วอยากจะเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลจริงๆ AdSesnse ถือเป็นอีกหนึ่งบริการของทาง Google ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยในขั้นตอนของการลงทะเบียนนั้นสะดวกเป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ที่ต้องการเชื่อมโยงกับทาง Adsense หรือสมัครใช้งานในบัญชีของทาง Adsense เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แล้ว

โดยเมื่อเกณฑ์รายได้ของคุณครบตามที่ทาง Google กำหนดทาง Google จะต้องดำเนินการโอนเงินให้กับช่องของเรา โดยก่อนที่เราจะได้รับเงินเราจะต้องยืนยันที่อยู่ของเราก่อนเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับบัญชีของเรา ซึ่งในแต่ละขั้นตอนมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

 1. ทาง Google จะส่งหมายเลขประจำตัวส่วนบุคคลหรือที่เรียกว่าหมายเลข PIN ไปตามที่อยู่ที่ได้ใส่ไว้ในระบบของทาง Adsense ซึ่งตามปกติแล้วคุณจะได้รับหมายเลข PIN ภายใน 2 – 4 สัปดาห์แต่อาจจะล่าช้ากว่านั้นตามแต่ละพื้นที่ โดยทาง Google จะไม่ส่งหมายเลข PIN ให้ซ้ำจนกว่าจะได้รับการยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากเกิดกรณีไม่ได้รับหมายเลข PIN หรือทำหายสามารถอ่านข้อปฏิบัติและวิธีในการแก้ไขโดยละเอียดได้
 2. เมื่อคุณได้รับหมายเลข PIN เป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ป้อนลงใน Adsense เพื่อยืนยันซึ่งขั้นตอนจะอธิบายละเอียดในขั้นตอนถัดไป โดยอายุการใช้งานของหมายเลข PIN จะอยู่ที่ประมาณ 4 เดือน ภายหลัง 4 เดือนหากไม่มีการยืนยันตัวตนทาง Google จะระงับการแสดงโฆษณาบนหน้าเว็บของคุณทันที

พออธิบายมาถึงส่วนของขั้นตอนนี้ หลายๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่า หมายเลข PIN Youtube คืออะไร ซึ่งหมายเลข PIN คือ ตัวเลข 6 หลักที่ทาง Google ได้สร้างขึ้นเมื่อครบกำหนดในการยืนยันและจะส่งให้กับทางเรา โดยหมายเลข PIN จะเป็นหมายเลขที่มีความเฉพาะของแต่ละบัญชี

ขั้นตอนของการยืนยัน PIN Youtube เมื่อคุณได้รับหมายเลข PIN เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีขั้นตอนในการกรอกโดยละเอียดดังนี้

 1. ลงชื่อเข้าใช้ในบัญชีของ Adsense
 2. หาหมายเลข PIN ยืนยันในหน้าแรกของทาง Adsense แล้วคลิกที่ปุ่ม “ยืนยัน”
 3. เมื่อยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ป้อนหมายเลข PIN ให้ตรงตามที่ได้รับและห้ามป้อนผิดครบ 3 ครั้ง มิเช่นนั้นบัญชีของคุณจะถูกระงับการแสดงโฆษณาทันที
 4. คลิกที่ปุ่ม “ส่ง”

เพียงแค่นี้ขั้นตอนในการยืนยันก็เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคุณจะได้รับเงินเมื่อยอดเงินในบัญชีถึงยอดที่ทาง Adsense กำหนดและได้ปฏับัติตามนโยบายของทาง Adsense อย่างเคร่งครัด

ขอ pin youtube ใหม่

วิธีการขอ pin youtube

ในขั้นตอนการยืนยันต่างๆ หากคุณมีปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับหมายเลข PIN หรือไม่ได้รับ PIN จาก Youtube ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายๆ สาเหตุโดยมีวิธีในการตรวจสอบและข้อปฏิบัติในการแก้ไขต่างๆ ดังนี้

 • หากบัญชีของคุณไม่ได้อยู่ระหว่างการระงับรหัส PIN แต่ก็ไม่ได้รับรหัส PIN ตามระยะเวลาที่กำหนดคือ 4 อาทิตย์ คุณจะต้องทำการตรวจสอบการแจ้งเตือนเกี่ยวกับรหัส PIN ในหน้าแรกของ Adsense หากยังไม่มีให้รอจนกว่าเงินคงเหลือจะถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงิน
 • หากเงินคงเหลือในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินแล้วแต่ยังไม่มีการส่งรหัส PIN ใดๆ คุณจะต้องทำการตรวจสอบว่าเงินคงเหลือในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินเกิน 1 อาทิตย์แล้วหรือยัง หากยังไม่ครบ 1 อาทิตย์ให้รออย่างน้อย 1 อาทิตย์เผื่ออาจเกิดการล่าช้าในขั้นตอนของการสร้างรหัส PIN การขนส่งทางไปรษณีย์หรืออาจเป็นเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในปัจจุบัน
 • หากเงินในบัญชีของคุณถึงเกณฑ์ที่จะต้องได้รับเงินแล้วแต่ยังไม่ถึง 1 อาทิตย์ คุณจะต้องทำการตรวจสอบว่ามีการส่งรหัส PIN มานานเท่าไหร่แล้วครบ 3 อาทิตย์แล้วหรือยังโดยสามารถตรวจสอบได้ในหน้าแรกของ Adsense ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ารหัส PIN ยังสร้างมาไม่ถึง 3 อาทิตย์โปรดรอให้ครบ 3 อาทิตย์ก่อนแต่ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ารหัส PIN สร้างมาครบ 3 อาทิตย์แล้ว คุณสามารถทำการขอรหัส PIN ใหม่ได้ในทันที โดยคุณไม่ต้องกังวลว่ารหัส PIN ที่คุณได้มานั้นเป็นของครั้งไหน คุณสามารถป้อนรหัส PIN ไหนก็ได้เพราะรหัส PIN จะเหมือนกันในทุกๆ ประการ
 • หากคุณไม่แน่ใจว่าใส่รายละเอียดของที่อยู่กับทางเว็บไซต์ไว้ถูกต้องและครบถ้วนหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดที่อยู่ได้ในบัญชีของทาง Adsense โดยหากพบความผิดพลาดคุณสามารถแก้ไขได้ในทันทีและหลังจากที่อัปเดตข้อมูลใหม่แล้ว คุณสามารถทำการขอรหัส PIN ใหม่ได้

ถ้าหากเป็นกรณีที่คุณรอมาจนครบ 3 อาทิตย์แล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับรหัส PIN หรือได้รับรหัส PIN มาแล้วแต่ทำหายไป
คุณสามารถขอ PIN Youtube ใหม่ได้ โดยมีขั้นตอนในการปฏิบัติก่อนที่จะขอรหัส PIN ใหม่ ดังนี้

คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ได้กรอกข้อมูลของที่อยู่ได้ถูกต้องและครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากตรวจสอบแล้วเกิดความผิดพลาดก็สามารถแก้ไขได้และเมื่อแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณปฏิบัติตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้

 • ป้อนข้อความเดียวกันลงในทุกๆ ช่องของที่อยู่
 • ตรวจสอบว่าคนส่งไปรษณีย์ได้นำส่งพัสดุตามที่อยู่ที่ระบุหรือไม่
 • แจ้งปัญหากับทางที่ว่าการไปรษณีย์หรือคนส่งไปรษณีย์ว่ายังไม่ได้รับพัสดุเพื่อให้ตรวจสอบในกระบวนการอื่นๆ ด้วย

  วิธีเปิดสร้างรายได้ Youtube Adsense

สำหรับใครที่ใช้บริการของทาง Adsense แล้วเกิดปัญหานอกเหนือจากที่ได้กล่าวไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของทาง Adsense โดยตรง https://support.google.com/adsense ในส่วนของ “ศูนย์ช่วยเหลือ” หรือ “ศูนย์สนับสนุน”โดยเราจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยแก้ปัญหาต่างๆ ให้กับคุณ นอกจากนั้นหากคุณใช้งานแล้วเกิดข้อคิดเห็นใดๆ ที่ต้องการให้ทางเราปรับปรุง พัฒนาหรือแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นสามารถส่งความคิดเห็นเพิ่มเติมมาให้ทางเราได้เช่นเดียวกัน เรายินดีรับฟังความคิดเห็นจากคุณ

yookung-เพื่อน

สอนหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้จาก youtube  ติดต่อ Line @seoyoutube