ยูทูปเบอร์ ทุกเรื่องที่ต้องรู้ ครูสอนสร้างช่องยูทูป

ย่อลิงค์ url ยังไงให้สั้นๆ วันนี้จะสอน ย่อลิงค์ bitly ง่ายๆ

การทำลิงค์สั้นหรือ Short URL คือการทำ Link ที่มันยาว ๆ ให้กลายมาเป็นลิงค์ที่มีขนาดสั้น การทำลิงค์สั้นหรือการย่อลิงค์มีประโยชน์แน่ ๆ

Continued Reading »

เสียงเอฟเฟค ลง VDO ไม่ติดลิขสิทธิ์ sound effect ฟรี 100 %

เสียงเอฟเฟค ใส่ vdo ฟังสบาย ไม่มีติดลิขสิทธิ์ sound effect ฟรี 100 %  การทำคลิปวิดีโอ ไม่ว่าจะเพื่องานใดก็ตามเสียงเอฟเฟค ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่งเลยทีเดียว การทำวิดีโอเพื่ออัปโหลดทาง YouTube เป็นช่องทางการทำคอนเทนต์ที่สำคัญในยุคนี้ไม่ว่าจะเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจในการแนะนำสินค้า เพื่อนำเสนอผลงานของตัวเองสำหรับผู้ที่มีความสามารถด้านดนตรี หรือเพื่อใช้เป็นช่องทางในการทำสื่อ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า YouTube มีอานุภาพในการสร้างการรับรู้มากจริง ๆ ในกระบวนการผลิตวิดีโอไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม มีองค์ประกอบที่สำคัญๆ ในการทำงาน คือ การถ่ายทำที่ต้องมีกล้องและอุปกรณ์บันทึกเสียง ในส่วนของการตัดต่อเรื่องของเทคนิควิธีการหรือลูกเล่นในการตัดต่อก็แล้วแต่แนวทางของแต่ละคนเช่นกันว่าจะสะดวกหรือต้องการนำเสนอแบบไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนที่จะทำวิดีโอคอนเทนต์ต้องตระหนักเหมือนกัน คือ เรื่องของเพลงหรือ Sound Effect ที่จะใช้ในวิดีโอ จะต้องตรวจสอบเรื่องของลิขสิทธิ์ให้ดี

Continued Reading »

เปลี่ยนชื่อช่อง YouTube ง่ายๆ ในมือและคอม เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube

เปลี่ยนชื่อช่องยูทูป ด้วยมือถือหรือคอม ก็เปลี่ยนชื่อช่อง Youtube ได้ การเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชันใหม่ล่าสุดที่ทางช่องยูทูปได้มีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนให้มีขั้นตอนและวิธีในการเปลี่ยนได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานช่องยูทูปที่ในปัจจุบันมีการใช้งานที่แพร่หลายเป็นวงกว้างกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก โดยช่องทางในการเปลี่ยนชื่อช่องยูทูปของเรานั้นก็สามารถทำได้ในหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือว่าผ่านโทรศัพท์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันไม่ว่าคุณจะใช้ระบบ Android หรือ

Continued Reading »

วิธีใช้ google trend วิเคราะห์แนวโน้ม (แบบละเอียด)

วิธีใช้ Google trend แบบละเอียดกัน ในขั้นตอนแรกในการเข้าใช้งาน Google trend นี้ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยที่เราจะต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ https://trends.google.com/trends/

Continued Reading »

ครูยู ดูแล Youtube เรียนรู้การตลาดออนไลน์ สร้างรายได้จาก Youtube

สนใจด้าน Youtube SEO และ ยิงโฆษณาบนยูทูป พร้อมให้คำปรึกษาได้